Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

Cách làm bánh ốc quế


Bánh ốc quế là một sản phẩm từ bột bắp, mì, chất béo phối trộn với các nguyên phụ liệu khác như muối đường, chất tạo màu, chất nhũ hóa...cùng với quá trình tạo hình đặc trưng để tạo thành sản phẩm bánh giòn thơm dùng trong các sản phẩm kem.

1/ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH ỐC QUẾ
* BỘT MÌ
- Sử dụng bột mì, bột bắp có hàm lượng gluten thấp
- Nếu bổ sung tinh bột hoặc tăng thành phần chất béo vào công thức phối trộn thì cần sử dụng bột mì, bột bắp có chất lương cao hơn
* BỘT ĐẬU NÀNH
- Sử dụng khoảng 5% khối lượn g
- Làm bánh ốc quế giòn hơn
*CHẤT BÉO
- Sử dụng chất béo chiếm 1-2.5% khối lượng
- Sử dụng dầu phộng, dầu nành, dầu hướng dương
* ĐƯỜNG
- Sử dụng 1-1.5% khối lượng
- Tạo màu nâu vàng đặc trưng cho sản phẩm
* NƯỚC
- Giúp phối trộn các thành phần, tạo khối bột nhào
* CHẤT NHŨ HÓA
- Sử dụng Lecithin đậu nành
* BỘT NỞ
- Sử dụng hỗn hợp NaHCO3( Sodium Bicarbonate) : NH4HCO3( Amoni Bicarbonate) tỉ lệ 3:1
- Có tác dụng làm xốp bánh ốc quế

2/ CHUẨN BỊ BỘT NHÀO
* PHỐI TRỘN CÁC THÀNH PHẦN TRONG BỘT NHÀO BÁNH ỐC QUẾ
- Bột mì
- Bột bắp
- Đường ray
- Chất béo
- Lecithin đậu nành dạng lỏng
- Sodium Bicarbonate : Amoni Bicarbonate tỉ lệ 3:1
- Muối, nước, màu

Nên sử dụng máy nhào trộn tốc độ cao để đặt được độ đồng nhất của hỗn hợp và có bề mặt mịn trước khi đổ vào khuôn.

3/ RÓT ĐỊNH LƯỢNG TẠO BẢN MỎNG

4/ NƯỚNG
- Nhiệt độ 150-160 độ C
- Thời gian: 3-4 phút

5/ TẠO HÌNH
- Dùng thiệt bị cuốn
- Rót dập khuôn

----------------------------------------------------------------------------
Cty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các mặt hàng nguyên liệu dùng làm kem ice cream, bánh ốc quế như đường Dextrose monohydrate, Maltodextrin, Bột bắp ( Corn Starch, Best Corn Starch, Maize Starch)...
BEST CORN STARCH

 DEXTROSE MONOHYDRATE

 MALTODEXTRIN

Giá cả cạnh tranh.


Cty chúng tôi, chuyên cung cấp các loại nguyên liệu - phụ gia- hóa chất THỰC PHẨM  nhập khẩu trên toàn quốc  - Vui lòng liên hệ 0905.960.194 - 0905.593.422 Mr.Việt để được tư vấn, hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét